CHỌN BAN Ở TÌNH NGUYỆN DƯỢC

Là một trong những tổ chức có tuổi đời lâu nhất tại trường Đại học Dược Hà Nội, Tình Nguyện Dược luôn được biết đến như một tổ chức chuyên nghiệp, năng động và rất rất kỉ luật. Những giá trị như vậy được tạo nên là nhờ sự xây dựng và đóng góp của rất nhiều thế hệ TNDer, để phần nào đó biến Đội thành một đội nhóm đúng nghĩa. Ở bài viết này, em hãy cùng anh chị khám phá các ban – team hoạt động ở Đội nhé!

BAN TRUYỀN THÔNG

The Pioneers – Những người đi tiên phong

Họ là ai?
Là mũi nhọn, đầu tàu của Đội trong tất cả các hoạt động, ban truyền thông là tập hợp những con người giàu sức sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén và cũng không kém phần chăm chỉ. Các hoạt động của ban đã góp phần xây dựng vị thế, thương hiệu của Tình Nguyện Dược ở trong và ngoài trường trường.

Em sẽ học được gì?
Đến với truyền thông, em sẽ được học cách xây dựng cho mình một tư duy về truyền thông, về cách để thuyết phục đối tượng truyền thông tham gia chương trình, hay các kĩ năng về viết bài, thiết kế, dựng phim… Những kĩ năng mà anh chị tin rằng, đến một lúc nào đó trong con đường học tập và sự nghiệp của em, em sẽ cần dùng đến nó.

Bài viết liên quan: Thông tin tuyển thành viên Tình Nguyện Dược khóa 74

BAN ĐỐI NGOẠI


The Ambassadors – Những người đại sứ chuyên nghiệp

Họ là ai?
Có thể coi Đối ngoại chính là nguồn sống của các hoạt động lớn nhỏ trong năm của tổ chức.Với vai trò làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, công ty trong các chương trình, Đối ngoại đem về những nguồn lực để tổ chức các hoạt động. Bên cạnh đó, luôn luôn phải giữ gìn và nâng cao mối quan hệ của Tình Nguyện Dược với các đối tác, để có thể đảm bảo duy trì các hoạt động một cách lâu dài từ năm này qua năm khác.

Em sẽ học được gì?
Với Đối ngoại, em sẽ được học cách làm việc với đối tác rất chuyên nghiệp, từ việc nói chuyện điện thoại như thế nào là đúng, gửi mail ra sao, làm sao để thuyết phục nhà tài trợ có thể chi tiền cho chương trình của mình…Nếu em muốn bản thân tự tin, chủ động hơn trong các cuộc nói chuyện, thì chẳng phải Đối ngoại là một nơi phù hợp sao?

BAN NỘI VỤ

The Caregivers – Những người quan tâm

Họ là ai?
Hiệu ứng gia đình luôn là mục tiêu hướng đến của Tình Nguyện Dược trong suốt quá trình hoạt động, chính vì thế vai trò gắn kết của những thành viên ban nội vụ thực sự rất quan trọng. Những buổi đi dã ngoại, những tin nhắn quan tâm, những lần tổ chức sinh nhật bất ngờ…khiến cho nơi đây như một mái nhà thứ 2 vậy.

Em sẽ học được gì?
Để nói về những kĩ năng cứng hay về một tư duy nào đó thì nội vụ không thể có được những điều đấy. Tuy vậy, em sẽ học được cách lên tinh thần cho đội nhóm của mình qua việc thiết kế các buổi đi chơi, cách quan tâm mọi người xung quanh để từ đó gắn kết mọi người hơn,…”Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”.

TEAM VĂN NGHỆ

The Inspirers – Những người truyền cảm hứng

Họ là ai?
Không khí vui vẻ, tinh thần cao luôn là đặc sản của Tình Nguyện Dược trong tất cả các hoạt động trong năm. Anh chị có thể làm việc một buổi, một ngày rất vất vả, nhưng chỉ cần mọi người đứng thành vòng tròn và ngân nga những giai điệu của các bài hát truyền thống thì tất cả mọi mệt mỏi đều tan biến. Đó chính là sứ mệnh của các thành viên team, lưu giữ tiếng hát, tiếng đàn như một giá trị cốt lõi của tổ chức.

Em sẽ học được gì?
Ở team văn nghệ, với các team nhảy, múa, hát, kịch, em có thể thỏa mãn đam mê nghệ thuật của mình. Và nếu em là một người mong muốn có thể rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh khi đứng trước đám đông thì các sân khấu trong các chương trình lớn như Bánh Chưng Xanh, Hup Insight Day hay Đêm nhạc tình nguyện sẽ giúp em thực hiện điều đấy…

TEAM HỌC TẬP

The Masters – Những người thầy tận tâm

Họ là ai?
Ý thức được ngoài kĩ năng, thì việc học cũng rất quan trọng với mỗi sinh viên nói chung và mỗi thành viên nói riêng, do vậy để giúp đỡ phần nào các thành viên có thể cân bằng giữa việc học tập và hoạt động, team luôn tổ chức những buổi bổ sung kiến thức, dạy thêm cho các bạn thành viên trước kì thi, hay định hướng, soạn đề cương để thuận tiện cho việc học tập của mọi người.

Em sẽ học được gì?
Đến với team, điều đầu tiên em sẽ đạt được là kiến thức. Em không chỉ lo cho việc học của bản thân mà còn cần hỗ trợ cho rất nhiều người, do vậy em sẽ luôn luôn chủ động học tập và cập nhật kiến thức cho bản thân. Ngoài ra, với việc phát triển kênh fanpage Vitamin Dược hỗ trợ các bạn sinh viên trong trường vào mùa thi, em cũng sẽ được training thêm về kĩ năng làm kĩ thuật hay viết bài…

Và như vậy là qua những thông tin tổng quan được cung cấp, em sẽ hiểu hơn về vị trí, vai trò của các ban và team của Tình Nguyện Dược cũng như sẽ chọn được cho mình một ban – team phù hợp rồi phải không? Vậy hãy nhanh tay đăng kí để trở thành một phần của Tình Nguyện Dược thôi nào!


CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN THÀNH VIÊN K74

Vòng phỏng vấn diễn ra vào 2 đợt:
Đợt 1: lúc 17h30 các ngày từ 28/08/2019 đến 30/08/2019 tại GĐ 3
Đợt 2: lúc 17h30 các ngày từ 04/09/2019 đến 06/09/2019 tại GĐ 3
Link đơn online: https://form.jotform.me/92347114165454

Hẹn gặp lại các em tại buổi phỏng vấn của TND nhé!

Leave A Reply