HÔM ẤY…BẠN TÔI TRƯỢT ĐẠI HỌC

Tôi có một đứa bạn, nó với tôi học cùng lớp hồi cấp 3. Và đặc biệt hơn, chúng tôi cùng học Đổi tuyển thi HSG Quốc gia Hóa. Nếu như ai học đội tuyển ôn thi Quốc Gia đều sẽ biết, chúng tôi dành hầu hết thời gian của mình để học hóa chuyên để thi, vì thế thời gian để học các môn khác hầu như không có…

Nó giống tôi, đam mê Hóa, chúng tôi ôn thi với nhau, ở ký túc xá trong trường cùng nhau suốt gần 2 tháng, tôi với nó cùng viết mục tiêu cho năm ấy: tôi- giải nhì, nó cũng vậy. Mục đích thi, ngoài lấy giải ra, chúng tôi còn lấy nó làm tấm bằng đại học, cả 2 chúng tôi đều thích học Dược.

Nhưng, kết quả: Tôi-giải ba, nó-không có giải. Điều đó đồng nghĩa với việc: Tôi được tuyển thẳng Dược, còn nó sẽ phải ôn thi như bao nhiêu người khác.

Ngày biết kết quả, nó không khóc, nó chỉ ngồi ngoài cửa ký túc xá suốt 4 tiếng đồng hồ mà không nói một câu nào hết.

“Mày,…cố lên nha mày”
“…”
“Mày ơi…”
“…”

Cứ như vậy, chúng tôi không nói chuyện với nhau suốt 3 ngày sau đó.

Một tuần sau khi biết kết quả, tôi thấy nó đi học trên lớp đầy đủ hơn, không bỏ học như vài ngày trước đó nữa.
“Nó là một đứa mạnh mẽ” – tôi nghĩ vậy, tôi tin nó nhất định sẽ vực lại tinh thần và ôn thi tốt.

Ngày ấy, thi đại học, nó được 26.25, nó trượt Dược Hà Nội!

Nó không khóc, nó cũng không ngồi ngoài cửa ký túc xá như lần trước nữa, nó chỉ nói với tôi một câu: “Tao… có nên chết không?”

“Tao sống làm gì nữa mày? Tao luôn là đứa thất bại, hết lần này sang lần khác…”, nó vừa nói vừa nhìn tôi với ánh mắt vô hồn.

“…Tao…tao…” tôi chỉ biết khóc, muốn ôm nó và nói “Mày đừng chết, hãy vực dậy và làm lại từ đầu”, nhưng cổ họng tôi lại nghẹn đắng. “Nó là một đứa mạnh mẽ”- điều tôi luôn nghĩ lại ám ảnh tôi một lần nữa, hóa ra dù nó mạnh mẽ đến mấy thì cũng có lúc yếu đuối như vậy
.
Suốt đêm ấy, rồi đêm sau đấy, nó đều khóc.

….

Lộp độp….mấy ngày hôm ấy sao mưa nhiều vậy?
Mưa mùa hè, nó như đang dằng xé tâm hồn tôi với nó…

—-
Kể từ ấy đến cách đây 3 tháng, nó học trường nào, cuộc sống ra sao, tôi đều không biết bởi nó khóa hết facebook và xóa hết bạn bè chung với tôi, ngay cả đứa bạn thân với nó từ nhỏ, tôi cũng không hỏi được một chút thông tin gì về nó.

Ting…ting…ting.. Tiếng messenger quen thuộc của tôi vang lên.

“ Mày ơi, suốt thời gian qua, tao đã đi du lịch được gần hết Việt Nam, tao đi làm hướng dẫn tour cho người nước ngoài, giới thiệu cho họ bao nhiêu thứ xinh đẹp mà tao đã đi.

Trong suốt một năm qua vừa học thi lại, vừa làm, vừa đi tour, tao học được quá nhiều thứ.

Nếu mày hỏi tao là GAP YEAR có khó khăn không, thì quả thật nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lý trí của mình, cũng may tao không phải là người dễ bỏ cuộc.

GAP YEAR cũng không thú vị hẳn như người ta vẫn nói về nó, ban đầu tao cũng rối vì nó lắm, nhưng nhờ có kế hoạch về thời gian và tài chính nên dần tao đã quen.
Cuộc sống này thật thú vị và nhiều muối mày ạ.

Đến giờ tao nghĩ lại tao thấy tao lựa chọn thật đúng, vì tao chỉ hối hận vì những thứ tao chưa làm, mọi người xung quanh tao khâm phục tao lắm, đó cũng là một động lực cho tao nữa.

Mày có đang hạnh phúc khi học Dược không? Tao hạnh phúc vì suốt thời gian qua mày vẫn hỏi thăm tao, hôm nào gặp nhau đi….. “

—–
Đêm hôm ấy, tôi nằm mãi không ngủ được, đầu suy nghĩ vẩn vơ, tiếng mưa rơi lốp đốp trên mái tôn, tôi ngủ lúc nào không hay…

Hóa ra, nó vẫn là nó, vẫn tuyệt vời như ngày nào….

——-
GOSS 2019- CHIẾN BINH CẦU VỒNG
Thời gian diễn ra cuộc thi : 16/3-13/4
Vòng đơn : 16/3-26/3
Link đơn: https://bitly.vn/yix
——–
Mọi thắc mắc về cuộc thi vui lòng liên hệ:
Trưởng BTC: Bùi Ngọc Thái
☎️ 0326 352 777
📩 goss2019.hup@gmail.com
Hoặc inbox trực tiếp Fanpage Tình Nguyện Dược.

Leave A Reply