Tranh luận – Hùng biện GOSS

Phát triển từ chương trình nội bộ “TND Speak out 2017”, Đội TNTN trường ĐH Dược HN quyết định mang màu sắc khá mới mẻ này đến gần hơn với sinh viên trường ĐH Dược nói riêng và học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội nói chung – chương trình TRANH LUẬN – HÙNG BIỆN GOSS 2019.

Lấy chủ đề từ quyển sách cùng tên “Chiến binh cầu vồng” của tác giả Andrea Hirata, ban tổ chức muốn ví các thí sinh như những “chiến binh” dũng cảm với “thanh kiếm” là những lý lẽ, luận điểm để thuyết phục người nghe cùng “chiếc khiên” giúp họ bình tĩnh phản biện lại những ý kiến trái chiều từ đối phương.

Chương trình được xây dựng nên bởi Tình Nguyện Dược cùng với sự hỗ trợ từ các tổ chức và CLB có tuổi đời trong lĩnh vực tranh biện. GOSS 2019 diễn ra từ 16/3 – 13/4 qua 4 vòng: vòng đơn, vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết. 60 thí sinh sẽ được chọn qua vòng đơn để bước vào vòng loại, qua vòng loại sẽ có 18 thí sinh bước tiếp vào vòng bán kết và vòng chung kết sẽ dành cho 6 thí sinh xuất sắc nhất.

Qua chương trình, các thí sinh không chỉ học hỏi được về tư duy tranh biện mà còn được trải nghiệm thưc tế qua buổi camping thiết kế riêng cho top 18. Ngoài ra, top 18 và top 6 còn nhận được bằng chứng nhận của nhà trường, giải thưởng tiền mặt cho quán quân lên đến 4 triệu đồng cùng những phần quà hấp dẫn khác từ các nhà tài trợ.